Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2022


  1. Chọn loại xe phù hợp để học và thực hành lái xe ô tô

Chọn loại xe phù hợp để học và thực hành lái xe ô tô cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Ví dụ, hạng B1 suốt thời gian học sẽ chỉ học lái xe trên xe số tự động, và thi sát hạch cũng trên xe số tự động mà thôi.

Bằng B2 học lái xe và thi sát hạch trên xe số sàn. Đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm vững.


  1. Nắm chắc cả phần lý thuyết trước khi học thực hành

Khác với xe máy, học lái xe ô tô không thể nào chỉ lái xe là được mà bỏ qua phần lý thuyết. Bằng lái sẽ chỉ được cấp khi học viên đạt tiêu chuẩn cả bài lý thuyết và phần thi thực hành, không bị truất quyền thi.


Đồng thời, nếu lý thuyết không hiểu rõ bản chất, việc lái xe chưa chắc đã học được thuận lợi. Tài liệu lý thuyết được thiết kế khoa học, logic và ngắn gọn sẽ hỗ trợ rất nhiều khi thực hành lái xe ô tô.


Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ luật mà còn biết rõ các biển báo, hiệu lệnh trên đường,… Điều này vừa đảm bảo ghi nhớ kiến thức lâu hơn, nâng cao kỹ năng thực hành lại còn phòng tránh được những rủi ro không đáng có.


  1. Luôn tập trung và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Tập trung là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập. Vì vậy, trong quá trình học lái xe ô tô lý thuyết và thực hành, đặc biệt là bài thi sa hình, hãy cố gắng tập trung hết sức có thể để nghe lời giảng của giáo viên.


Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ tâm lý mệt mỏi, uể oải, và đặc biệt không được sợ hãi, lo lắng hay hoảng loạn trong bất kỳ tình huống nào. Tâm lý vững và tập trung, mọi kỹ năng học lái xe ô tô sẽ được phát huy tốt để đem đến kết quả đúng như mong đợi.


  1. Luôn giữ tinh thần tỉnh táo

Dù là học lái xe máy hay xe ô tô thì tinh thần tỉnh táo luôn là điều cơ bản và bắt buộc giúp chúng ta đủ nhanh trí xử lý mọi tình huống bất ngờ phát sinh. Rượu bia chứa cồn khiến người uống không bao giờ kiểm soát được bản thân mình.


Đặc biệt là khi quá chén, đầu óc luôn trong trạng thái mơ hồ, không tỉnh táo và việc cầm vô lăng sẽ vô cùng nguy hiểm. Có rất nhiều trường hợp đau buồn về việc uống rượu bia khi cầm lái gây chết nhiều mạng người.


Vậy nên, bất kể là khi học lái xe ô tô, khi thi hay tham gia giao thông, bạn cũng cần giữ tinh thần tỉnh táo. Nói không với rượu bia và các chất kích thích thần kinh khác. Nếu bị CSGT bắt thì số tiền phải nộp cũng khá lớn đấy nhé!


  1. Lựa chọn địa chỉ đào tạo và thi bằng lái xe ô tô đáng tin cậy

Nguyên tắc cuối cùng cần hết sức lưu ý khi có mong muốn học lái xe ô tô chính là việc chọn cho bản thân một trung tâm uy tín. Đây phải là nơi đảm bảo chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo tốt, có thái độ tận tình tận tâm và đúng với số tiền bỏ ra.


Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô B1 B2 lớn nên có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm sau mưa. Vì vậy, bạn phải tuyệt đối tránh những những trung tâm giả mạo, quảng cáo rầm rộ với nhiều ưu đãi “khủng” chỉ để thu hút và trục lợi cá nhân.


Bên cạnh những thông tin trên, bạn nên tham khảo ý kiến của những người học đi trước để có cho mình sự lựa chọn chắc chắn nhất. Lưu ý không phải giá quá rẻ bao giờ cũng tốt vì “tiền nào của nấy”.


Học lái xe ô tô chuyên nghiệp, đúng quy trình yêu cầu nhiều vấn đề. Chất lượng giảng dạy và lịch học, lịch thi, cam kết tỉ lệ đầu ra là điều cần lưu tâm nhất chứ không chỉ đơn thuần dựa vào lời mời chào.


Địa chỉ học lái xe ô tô uy tín 

Nếu đang không biết học lái xe ô tô tại đâu uy tín thì đừng ngần ngại đến với Trung tâm đào tạo lái xe Vị Thanh. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, B1, B2, C, D,… tại khu vực Vị Thanh cũng như cả nước.


==> Xem chi tiết nội dung Khóa Học Hạng B1, B2 & Hạng C

Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 


Đào tạo lái xe Vị Thanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi