Thứ Tư, 19 tháng 10, 20221. Phần thi lái xe đường trường B2

 Theo thứ tự của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bằng B2, thí sinh sẽ được thi phần thi đường trường sau khi thi đỗ phần thi sa hình. Khi thi đường trường, giám thị sẽ ngồi cùng thí sinh trên xe thi để trực tiếp chấm điểm.


  1. Thi sát hạch lái xe B2 đường trường


2.1 Xuất phát


 Khi nghe thấy hiệu lệnh xuất phát, thí sinh từ từ nhả chân côn ra cho xe bắt đầu di chuyển. Tiếp đó nhanh chóng đạp ga cho xe tăng tốc, đạp chân côn, vào số 2 rồi từ từ nhả côn, đạp ga cho xe chạy nhanh hơn. Tiếp tục vào số 3.


Ở nội dung xuất phát, thí sinh phải lần lượt vào được số 1, 2, 3 trong 15m đường đầu tiên. Thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3.


2.2 Tăng số, tăng tốc độ


Khi nhận được tín hiệu tăng tốc độ, tăng số từ giám thị, thí sinh đạp mạnh ga cho xe chạy nhanh hơn và vào số cao hơn. (Vd: đang đi ở số 3 thì vào số 4).


Giảm số, giảm tốc độ: Nếu xe đang chạy nghe thấy tín hiệu giảm số, giảm tốc độ thì thí sinh đạp côn (ly hợp), về số thấp, giảm nhẹ ga để xe đi chậm lại. (Vd: nếu xe đang ở số 5 thì về số 4).


2.3 Kết thúc


 Tổng quãng đường thi lái xe đường trường là 2000m, khi nghe thấy tín hiệu báo kết thúc bài thi thì thí sinh ngay lập tức bật xi nhan bên phải, quan sát đỗ xe vào lề, về số 0 và kéo phanh tay lên.


  1. Bao nhiêu điểm thì đỗ?


Theo quy định thi lái xe B2 đường trường thì thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m. Tổng điểm của bài thi này là 100, yêu cầu thí sinh phải đạt từ 80/100 điểm trở lên thì mới được tính là thi đạt.


  • Trong 15m đường đầu tiên, nếu thí sinh không điều khiển xe lên số 3 được thì bị trừ 5 điểm

  • Sau 20 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị trừ 5 điểm

  • Sau 30 giây xuất phát mà thí sinh không cho xe di chuyển được thì bị tính là thi trượt.

Trên đây là thông tin Đào tạo lái xe Vị Thanh thông tin đến bạn những câu hỏi về phần thi đường trường của B2 và số điểm để đậu, mong những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về những vấn đề bạn đang thắc mắc.

Chúc bạn đạt điểm cao trong kì thi!

Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 

 

Đào tạo lái xe Vị Thanh


·         Hotline/Zalo: 0916 249 674

·         Email: cskhazcoach@gmail.com 

·         Fanpage: Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh

·         Website: https://www.daotaolaixevithanh.com 

·         Địa chỉ: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi