Thứ Tư, 23 tháng 11, 2022

 


Trong bài viết trước Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh đã thông tin đến bạn về cách nhận biết điểm mù ô tô, và mức độ nguy hiểm của điểm mù. Hôm nay bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều cách khắc phục điểm mù hiệu quả. Hãy cùng Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh ghi nhớ các cách sau để đảm bảo an toàn nhé!  1.  Ngồi lái đúng tư thế


Hãy chỉnh ghế lái đúng cách, ngồi lái đúng tư thế không chỉ giúp người lái cảm thấy lái xe dễ dàng và thoải mái mà còn có được tầm quan sát tốt nhất.

Tư thế khi ngồi lái là yếu tố không nhỏ gây ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái khi điều khiển ô tô. Nên hãy ngồi lái đúng tư thế nhé!


  1.  Lắp gương cầu lồi ô tô


 Loại gương cầu lồi ô tô này có mặt hình cầu nên góc chiếu rộng hơn so với gương phẳng được dùng để lắp trên gương chiếu hậu hai bên xe. Hay được gọi là gương cầu xóa điểm mù ô tô.. 

Khi lắp thêm gương cầu lồi, với cơ chế trên sẽ giúp người lái có được tầm quan sát tốt hơn, nhất là khu vực góc phần tư phía sau xe.


  1.  Sử dụng cảm biến lùi ô tô


Cảm biến lùi ô tô giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo nếu xe có khoảng cách gần với những vật cản xung quanh trong quá trình lùi đỗ. Cảm biến lùi giúp người lái lùi xe dễ dàng và an toàn hơn, khắc phục các điểm mù trước xe, sau xe cũng như ở các góc xe. Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn tính năng này.


  1.  Chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với các tình huống


  Để xoá điểm mù hiệu quả, người lái cần chỉnh gương chiếu hậu đúng cách và phù hợp với từng tình huống.


  Nếu lái xe bình thường thì nên chỉnh gương hướng rộng để quan sát nhiều về hai bên hông xe. Trường hợp lùi đỗ thì nên chỉnh gương hướng hẹp để dễ dàng quan sát góc sau và lốp xe sau


  1.  Camera ô tô


Tùy theo từng loại camera sẽ có những công dụng khác nhau: 


  • Camera lùi thông qua hình ảnh từ camera lùi, người lái có thể quan sát được toàn bộ khu vực sau đuôi xe, nhờ đó mà lùi xe dễ dàng hơn.

  • Camera tiến mũi giúp quan sát khu vực trước đầu xe

  • Camera tiến gương phụ giúp quan sát khu vực bên hông xe;

  • Camera 360 độ giúp quan sát toàn bộ khu vực xung quanh xe.


 Tuy nhiên camera 360 độ ô tô sẽ giúp xóa điểm mù xe hơi tốt nhất. Vì thông qua camera này, người lái có thể quan sát mọi góc độ quanh xe ô tô, từ phía trước, hai bên hông, phía sau và có cả góc nhìn ảo từ trên cao.


  1. Sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô


Là một hệ thống an toàn trên ô tô giúp phát hiện, ra tín hiệu cảnh báo.

Trường hợp khi có xe bên hông hay xe phía sau chạy quá sát xe bạn, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. 


Đây được đánh giá là cách khắc phục điểm mù hiện đại nhất.Vì hệ thống này hoạt động dựa trên các bộ phát sóng điện tử lắp ở nhiều vị trí quanh xe ô tô.  


 Kết luận


Qua bài viết trên Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh mong mang đến cho bạn những thông tin có ích trong việc khắc phục được điểm mù trong khi lái xe, cũng như khi lưu thông trên đường. Nếu bạn có thắc mắc và cần được hỗ trợ hãy liên hệ cho Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh theo thông tin sau nhé!


 Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 

 

Đào tạo lái xe Vị Thanh

·         Hotline/Zalo: 0916 249 674

·         Email: cskhazcoach@gmail.com 

·         Fanpage: Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh

·         Website: https://www.daotaolaixevithanh.com 

·         Văn phòng: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi