Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2022

 Không giảm tốc độ, không quan sát đường, thậm chí là chưa thành thạo kĩ thuật lái xe sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi lái xe vào cua và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm rủi ro khi xe vào những khúc cua.  1. Không giảm tốc độ


Khi vào khúc cua bạn cần phải giảm tốc độ, nếu bạn không muốn xe bị trượt trên mặt đường. Điều hiển nhiên là bạn sẽ rất khó có thể ôm cua với một tốc độ lao nhanh trên đường thẳng như vậy điều đó sẽ khiến xe bị trượt trên mặt đường bởi sự ảnh hưởng của quán tính khi bạn lái xe với tốc độ nhanh.


Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mình và những bạn hữu đường xa khác hãy nhả nhẹ chân ga, giảm tốc độ khi vào cua nhé!


  1. Chưa thông thạo kỹ thuật đánh lái


Trong quá trình vào cua, điều quan trọng nhất đó là xoay vô lăng. Tài xế cần chú ý xoay vô lăng sao cho xe không bị lắc đuôi.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi luyện tập rất nhiều và phải áp dụng thường xuyên.

 Chính vì những khó khăn này nên rất nhiều tài xế thường không thực hiện tới cùng nên việc thường gặp khó khăn khi vào cua là điều rất hay gặp phải.


  1. Không quan sát mặt đường


Tài xế cần quan sát kỉ mặt đường khi cho xe vào cua để tránh những vũng nước, ổ gà, hay thậm chí là những vết dầu loang khiến đường dễ bị trơn trượt, nếu bạn không thể tránh khỏi thì hãy giảm nhẹ tốc độ khi đi qua nó nhé.


Tuy nhiên hãy lưu ý là hãy giảm nhẹ ga thay vì đạp phanh nhé. Và hãy đặt biệt lưu ý kỉ hơn khi lái xe trong thời tiết mưa, bùn lầy, đường gập gềnh, bạn sẽ có thể gặp nguy hiểm bởi những rủi ro tiềm ẩn trong những điều kiện này bạn sẽ không kịp trở tay sẽ gây ra nguy hiểm.


  1. Không về số


Tài xế có thể linh hoạt về số thấp hơn để giảm tốc của xe trước khi xe đánh lái vào cua trong trường hợp xác định phía trước có góc cua nhưng xe đang chạy nhanh. Khi đó, xe sẽ đi chậm hơn và vẫn có phanh. Khi cua xong xe có thể tiếp tục tăng tốc mà không bị chậm lại. Nếu không sẽ khiến xe bị giật hoặc chết máy, khi đó sẽ vô cùng nguy hiểm.


  1. Đánh lái quá nhiều


Khi bạn đánh lái quá nhiều trong khi đang di chuyển với tốc độ cao rất dễ khiến xe bị văng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác. Vậy nên, đừng cố đánh lái khi không cần thiết.


Khi xe di chuyển càng nhanh thì càng phải đánh lái chậm. Vậy nên khi lái xe vào cua thì nên hạn chế đánh lái để giữ được tốc độ cho xe.


Kết luận


Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên hệ cho Đào tạo lái xe Vị Thanh để được hỗ trợ nhé. Mong những thông tin Đào tạo lái xe Vị Thanh mang đến sẽ có ích với bạn.

Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 

 

Đào tạo lái xe Vị Thanh

·         Hotline/Zalo: 0916 249 674

·         Email: cskhazcoach@gmail.com 

·         Fanpage: Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh

·         Website: https://www.daotaolaixevithanh.com 

·         Văn phòng: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi