Thứ Hai, 12 tháng 12, 2022

 Kỹ thuật phanh ô tô an toàn và đúng cách giúp người lái hạn chế căng thẳng và có thể chủ động xử lý những tình huống bất ngờ khi di chuyển. Dưới đây là 4 kỹ thuật phanh xe ô tô an toàn cho bạn:   1. Giảm tốc kết hợp phanh và số


Đầu tiên, bạn cần nhấc chân phải ra khỏi chân ga sau đó nhấn vào bàn đạp phanh. Trước khi áp lực phanh bắt đầu có tác dụng, đạp nhanh chân côn. Tay phải đẩy cần số về số thấp, còn tay trái thì giữ trên vô lăng sao cho áp lực phanh vừa đủ.


 Ngay khi hoàn thành việc về số, bạn hãy nhẹ nhàng trượt mũi chân phải sang bàn đạp ga, chạm thật nhẹ và nhanh chóng để tốc độ giữa xe và động cơ được tương đồng. Nhả côn và đặt cả chân phải sang bàn đạp ga, chờ đúng thời điểm để tăng tốc khi ra khỏi khúc cua.


  1. Phanh theo ngưỡng


Bạn cần chủ động đạp phanh hết cỡ có thể nhưng đồng thời phải giữ sao cho xe không bị vượt qua giới hạn dẫn tới trượt bánh. 


Kỹ thuật này chỉ nên được thực hiện ngay sau khi bạn đã tập luyện nhiều lần trong điều kiện di chuyển tốc độ cao. Khi phanh theo ngưỡng, hãy chú ý độ rung của vô lăng, đó là dấu hiệu thông báo về lực phanh. 


  1. Rà phanh


Bạn cần giữ nguyên tốc độ di chuyển của xe và rà phanh khi xe bắt đầu vào cua. Tuy nhiên, chỉ rà bằng một lực vừa phải. Xe vừa có thể giữ tốc độ cao vừa giữ được lái cho đến khi đã thoát cua.


 Kỹ thuật này chỉ nên được thực hiện ngay sau khi bạn đã tập luyện, và chỉ có thể thuần thục thao tác phanh này nếu có sự luyện tập thường xuyên bởi người điều khiển xe phải có kỹ năng cảm nhận lực vừa đủ để rà phanh.


  1. Phanh theo nhịp


 Đây là một kiểu phanh thông dụng, được sử dụng để dừng xe khi đang di chuyển ở tốc độ cao mà không gây ra rủi ro cho xe. Kiểu phanh này sẽ nhấp, nhả theo một nhịp độ đều đều với mục đích xe có thể dừng dần dần mà không bị bó cứng bánh. Cũng tương tự như những kỹ thuật khác bạn cần tập luyện kỹ thuật nhuần nhuyễn ngay cả khi xe đã được trang bị ABS.


Trên đây là 4 kỹ thuật phanh xe ô tô Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh gửi đến bạn, tuy nhiên bạn nên tập thuần thục những kỹ thuật này để đảm bảo an toàn cho bạn và những bạn đồng hành của mình nhé! Hãy liên hệ cho Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh khi bạn có nhu cầu học & thi trao dồi kiến thức lái xe nhé!


Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 

 

Đào tạo lái xe Vị Thanh

·         Hotline/Zalo: 0916 249 674

·         Email: cskhazcoach@gmail.com 

·         Fanpage: Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh

·         Website: https://www.daotaolaixevithanh.com 

·         Văn phòng: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi