Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2022

 Dịp tết Nguyên Đán 2023 chuẩn bị đến, nên chắc hẳn bạn đã có ý định chuẩn bị về quê với ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên không chỉ bạn mà mọi người đều như thế. Câu chuyện thường xảy ra chính là việc xe lưu thông quá tải, khiến kẹt đường làm bạn mệt mỏi, nhiên liệu bị hao tốn. Để lái xe an toàn trong dịp tết này hãy lưu ý những điều dưới đây nhé!
  1. Tập trung khi cầm tay lái

  

Những lúc các thành viên trên xe cười đùa ồn ào, lúc này bạn nên dành sự tập trung cao độ để lái xe và yêu cầu các thành viên trên xe hạn chế nói chuyện để người lái tập trung.


Không nên mở nhạc to và phân công thành viên còn lại lưu ý tới những đứa trẻ để không gây ra sự phân tâm cho tài xế.


  1. Lập một lộ trình di chuyển hợp lý


Trường hợp nếu không thông thạo đường, bạn có thể tận dụng hệ thống định vị hoặc tính năng dẫn đường tích hợp trên màn hình trung tâm để lựa chọn hướng đi phù hợp. Tránh được trường hợp phải di chuyển để tìm tuyến đường., sẽ rất dễ bị tắc đường đấy  1. Tuân thủ đèn tín hiệu 


.Khi tới khu vực có đèn đỏ, hãy giảm tốc độ và dừng lại một cách từ từ, không phanh gấp.


Chờ đèn vàng hoặc đèn xanh còn dưới 3 giây hãy hãm phanh để giảm tốc độ.Quan sát kỹ các hướng, đảm bảo không có chướng ngại vậy hay xe nào đang vượt đèn đỏ ở những cung đường ngõ khác.


  1. Giữ khoảng cách an toàn 


Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân, bạn nên duy trì khoảng cách phù hợp với phương tiện phía trước và chú ý đề phòng tình huống xe máy cắt ngang hoặc vượt mặt.


Điều quan trọng đối với tài xế điều khiển ô tô là chú ý các biển báo giao thông, di chuyển đúng làn đường và tuyệt đối không lấn làn dành đường của xe máy.


Bên cạnh đó, người lái cần giữ đều ga, kết hợp giữa chân ga, chân phanh để kiểm soát tốc độ. Không phanh đột ngột khiến người điều khiển phương tiện phía sau bất ngờ, không kịp xử lý tăng nguy cơ tai nạn.


  1. Thận trọng khi chuyển làn


Nên dùng gương chiếu hậu để đảm bảo các hướng đều đã an toàn khi chuyển làn. Bên cạnh đó cũng cần chú ý bật đèn xi-nhan sớm để báo cho các phương tiện phía sau biết được ý định chuyển làn của mình.


Hãy chú ý an toàn trong dịp tết, lễ để có một dịp vui chơi, sum họp vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình nhé. Hãy liên hệ cho Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh khi bạn có nhu cầu học & thi trao dồi kiến thức lái xe nhé!


Thông tin liên hệ để được tư vấn & đăng ký: 

 

Đào tạo lái xe Vị Thanh

·         Hotline/Zalo: 0916 249 674

·         Email: cskhazcoach@gmail.com 

·         Fanpage: Đào Tạo Lái Xe Vị Thanh

·         Website: https://www.daotaolaixevithanh.com 

·         Văn phòng: 124A, đường Mậu Thân nối dài, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi